Du lịch tâm linh Hong Kong

VIẾNG THĂM CÁC NGÔI ĐỀN NỔI TIẾNG TẠI HỒNG KÔNG

Khi đến du lịch Hồng Kông ngoài việc tham quan những khu trung tâm mua sắm sầm uất ra thì bạn cũng đừng bỏ qua những điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng ở Hồng Kông

Đền Wong Tai Sin (Huỳnh Đại Tiên)

Đây là ngôi đền vô cùng nổi tiếng ở Hong Kong, là điểm dừng chân phổ biến trong các tour du lịch đến thăm xứ Cảng Thơm xinh đẹp. Ngôi đền có diện tích vô cùng rộng, lên đến 18.000 m2, và là nơi dành riêng để thờ cả 3 tôn giáo lớn ở Trung Quốc là Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo. Công trình này được xem là một trong những di tích lịch sử quý báu cần được bảo tồn.

Đền Huỳnh Đại Tiên tọa lạc tại khu Cửu Long giữa những tòa nhà chọc trời 

 Đền Che Kung

Che Kung là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Hong Kong. Ngôi đền này được xây dựng vào thế kỷ thứ 17 và được xây dựng lại vào năm 1994 với diện tích gấp 8 lần cái cũ. Sau đó người ta mới bắt đầu mở cửa cho mọi người vào thăm viếng, thắp nhang và cầu nguyện. Ngôi đền này là nơi thờ vị tướng tài ba của triều đại nhà Tống có tên là Che Kung. Du khách sẽ thấy bức tượng hình ông ở khu điện thờ chính khi đến viếng thăm ngôi chùa này.  

 Đền Che Kung thờ vị tướng từ thời nhà Tống

Tượng Đại Phật (Đại Nhĩ Sơn)

Đây là bức tượng Phật đang trong tư thế ngồi thiền được làm bằng đồng cao nhất thế giới. Để có thể ngắm nhìn cận cảnh bức tượng khổng lồ này, du khách phải leo hết 268 bậc thang. Dù mệt nhưng rất xứng đáng, điểm tham quan nổi tiếng này đã thu hút được hàng triệu du khách mỗi năm. Xung quanh bức tượng này có các quán trà và nhiều nhà hàng đồ chay do các nhà sư mở. Du khách vừa có thể thưởng thức các món ăn thanh tịnh vừa ngắm nhìn khung cảnh núi rừng hùng vĩ.  

Tượng Phật tọa lạc trên đỉnh núi. Để lên đây du khách sử dụng hệ thống cáp treo dài hơn 15km 

Đền Pak Tai

Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1783, là nơi dành riêng để thờ vị chúa biển tên là Pak Tai, rất được cộng đồng ngư dân tôn sùng và kính mến. Ngôi đền này được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống Trung Quốc với tượng sư tử đá đứng canh gác ở trước cổng và mái ngói bằng gạch trang nghiêm. Nơi này còn là địa điểm tổ chức lễ hội Cheung Chau Bun diễn ra hàng năm ở Hong Kong.        

Pak Tai- ngôi đền cổ thờ thần biển của ngư dân Hong Kong 

Tu viện Vạn Phật

Đây là điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Hong Kong. Bên trong tu viện này có hơn 13.000 tượng Phật với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Để đi lên được tu viện du khách phải vượt qua 400 bậc thang. Du khách sẽ bắt gặp rất nhiều tượng Phật bằng vàng nằm rải rác trên đường đi. Khi đứng trên đỉnh của Tu viện Vạn Phật, du khách còn được chiêm ngưỡng toàn khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp ở xung quanh.  

Tu viện Vạn Phật hoàn thành năm 1957 do cư sỹ Nguyệt Khai sáng lập 

Đền Man Mo

Man Mo là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Hong Kong không chỉ bởi sự lâu đời mà còn bởi sự quan trọng về tâm linh trong lòng người dân địa phương. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1847 và được lấy tên từ 2 vị thần. Thần Man là vị thần của văn học, ông mặc áo màu đỏ và trên tay cầm cuốn thư pháp. Thần Mo là vị thần chiến tranh, mặc áo màu xanh lá cây và trên tay cầm thanh kiếm. Khi vào thăm viếng ngôi đền, bạn sẽ thấy những khoanh nhang khổng lồ được thả từ trên trần nhà xuống. Ngôi đền mang không khí linh thiêng, huyền bí nhờ khói nhang luôn ngập tràn.  

Đền Mam Mo thờ Thần Văn học (Man) và Thần Chiến tranh (Mo) được xây dựng từ năm 1847