MỘT SỐ MẸO SÂN BAY HỮU ÍCH CHO BẠN

MẸO SÂN BAY!!!

Đã khi nào bạn tới sân bay nhưng lại gặp trục trặc về Giấy tờ tùy thân/Hành lý/Booking…. ? Sau đây là 1 số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng giải quyết những trục trặc không đáng có này:

1/ Hành lý 
– Hành lý xách tay đựng vào 1 túi duy nhất, mỗi người một túi riêng. Đừng cố gắng mang theo đôi ba kí lách luật, bạn có thể bị phạt trên cửa lên máy bay 500k nếu dư, dù chỉ 1 kg.
– Laptop xách tay/ vật dụng điện tử khi mang theo cần phải được bấm thẻ hành lý, bạn có thể bị thu tại xe bus ra máy bay 135k.
* Nhân viên check-in có thể cho bạn qua cửa vì dư hành lý, nhưng phía trước có thể là cái bẫy đấy, đừng vội mừng.

 

 

2/ Check-in
– Khi bạn checkin mà nhân viên báo rằng không tìm thấy code – Khi đó bạn hãy cầm điện thoại và yêu cầu nhân viên thu âm ” tôi không tìm thấy code abcxyz vào lúc 8h30 ” – Thông báo với nhân viên rằng, việc này đảm bảo cho việc nếu code đó chính xác, thì thời gian bạn làm thủ tục là hoàn toàn đúng giờ. Đứng nguyên tại quầy checkin đó để chờ phản hồi, không di chuyển qua quầy khác ( làm mất thời gian ) theo yêu cầu của nhân viên checkin- hệ thống chỉ có 1, sao phải chuyển quầy??? – Sau đó hãy bình tĩnh gọi về nơi mua vé để kiểm tra. Các nhân viên sân bay có thể cố tình/vô tình kéo dài thời gian làm thủ tục của bạn, để đến khi check được code trên hệ thống – bạn đã quá thời gian làm thủ tục. 
– Khi bạn đến trễ trong vòng 30p – Hãng Jestar & Vietjet cho phép bạn đóng trễ chuyến để bay chuyến tiếp theo, còn đối với hãng VNA thì các vé có giá tiền cao, cho phép bạn bù chênh lệch – nếu nhân viên yêu cầu bạn mua vé mới – hãy yêu cầu nhân viên ghi âm ” code abcbdz trễ giờ checkin 15p, tôi là [ tên nhân viên ] yêu cầu mua vé mới. – Các nhân viên checkin có thể cố tình yêu cầu bạn mua vé mới, sau đó họ chỉ cần bù một khoản chênh lệch để bạn bay tiếp – còn khoản dư ra, tất nhiên là của họ rồi. ahihi

 

 

3/ Trả tiền các khoản phí vô lý để được bay 
– Mua ghế, nhân viên thường chèo kéo khách hàng mua ghế thì mới có chỗ ngồi, nếu bạn không mua thì họ có thể sẽ xếp bạn ở vị trí không đẹp, hoặc xếp mỗi người ngồi mỗi nơi. – Có rất nhiều lý do để từ chối :
* Xin lỗi bạn, mình quên đem theo tiền, lần sau sẽ mua nhé.
* Xin lỗi bạn, mình không muốn mua, nhưng người nhà mình rất sợ đi máy bay xếp giúp mình ngồi gần để mình trấn an họ nhé.
* Xin lỗi bạn, mình không muốn mua, nhưng mình rất say máy bay, nếu có chỗ trống nào phía trên, cố gắng cho mình ngồi đó nhé. 
***** Hãy cố gắng nhã nhặn và lịch sự, để nhân viên check-in phải động lòng. Ngoài ra, ở những chặng đầu Han, Hcm, Danang – bạn có thể chủ động check-in trước để lấy ghế.

4/ Khách hàng như nào dễ bị móc túi nhất 
– Đến sát giờ checkin – tâm trạng hoảng hốt luống cuống sợ ko được bay.
– Bạn đang cần hỗ trợ điều gì đó tại sân bay, và trông có điều kiện.
– Trông như mới đi máy bay lần đầu.

Để tránh bị móc túi, hãy :
– Đến trước giờ bay tối thiểu 90p để nếu có sự cố thì bạn vẫn linh động nhờ được người hỗ trợ.
– Nếu bạn nhờ nhân viên sân bay, hãy check đối chiếu với thông tin trên website hãng hoặc hỏi lại đại lý bạn mua vé.
– Cuối cùng, nếu phải đóng tiền ở sân bay, hãy yêu cầu nhân viên ghi hóa đơn thu tiền, bạn có thể cần phải đối chiếu với hãng/ đại lý khoản thu đó có hợp lý hay không.

Và cuối cùng HÃY MUA VÉ BÊN ĐẠI LÝ ĐỂ HƯỞNG NHỮNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT NHÉ!